รักสยาม หนังสือเก่า

สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี


฿750.00
สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี
เหลือ 99 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระมหากษัตริย์-พระราชวงศ์
  • รหัสสินค้า : 005577

รายละเอียดสินค้า สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

ชื่อหนังสือ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี
ผู้แต่ง ธนาคารออมสิน
ปีที่พิมพ์ 2533
จำนวนหน้า 180 หน้า 
ขนาดหนังสือ (กว้างXยาว) ซ.ม. 26x25.5
สภาพหนังสือ ปกแข็งสภาพดี
รายละเอียดเนื้อหาโดยย่อ 
สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ทรงเป็นขัตติยนารีพระองค์หนึ่งในบรรดาสตรีไทย ผู้ถึงพร้อมด้วยเสน่หานุภาพ อัจฉริยภาพ ทรงเป็นที่รักเทิดทูนของประชาชนอย่างยิ่ง
  สมเด็จพระบรมราชชนนี ทรงปฏิบัติพระราชภารกิจมากหลายด้านหลายประการ เนื่องจากทรงเข้าพระทัยในความเรียกร้องอย่างหนักหน่วงเกี่ยวกับกิจการด้านสำคัญของสังคมและด้านราชการในพระองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และการทรงรับผิดชอบตามราชประเพณี ในกรณีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ มิได้เสด็จประทับอยู่ในประเทศ พระองค์ทรงดำรงตำแหน่งผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ และในส่วนพระองค์เองนั้น ก็ยังทรงตั้งพระราชหฤทัยบำเพ็ญงานพระราชกุศลสาธารณประโยชน์ เพื่อบ้านเมืองทั้งในด้านความขาดแคลนของประชาชนชายแดน และการศึกษาของเยาวชนในชนบทอยู่มิได้ขาด พระราชทานพระราชูปถัมภ์แก่ชนผู้ขาดแคลน และผู้ต้องการขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ป้องกันบ้านเมือง ทั้งทรงพระเมตตาจัดตั้งสถานศึกษาหลายแห่ง
  พระราชภารกิจอันแสนหนักแห่งขัตติยนารีผู้ยิ่งใหญ่ของชาติไทย แต่เปี่ยมไปด้วยพระราชจริยาวัตรงดงามทรงดำรงพระชนม์อย่างเรียบง่าย ย่อมประจักษ์แก่ประชาชนอยู่อย่างชัดเจนในทุกวันนี้